search-icon
035.727.3443

Giờ làm: 24/24h (T2 - CN)

Thuốc Utrogestan 200mg viên đặt nội tiết trợ thai hộp 15 viên

BesinsNT-UTROGESTANPháp
Thuốc Utrogestan 200mg là thuốc kê đơn dùng để điều trị các bệnh do rối loạn nội tiết tố gây ra, thuốc hỗ trợ thai kì ổn định, chống dọa sảy, thai chết lưu, thuốc được chỉ định sử dụng cho các trường hợp cần phải can thiệp các biện pháp sinh sản khác như IVF, GIFT...
300,000₫

Mua 2 miễn phí ship

Gọi tư vấn cho tôi:

Cam kết chính hãng 100%

Miễn phí đổi trả

Danh mục: Nội tiết tố Tags: hỗ trợ sinh sản, thuốc trợ thai, dọa sảy
THÔNG TIN CHI TIẾT

Thuốc Utrogestan 200mg là thuốc chứa hoạt chất chính là Progesterone, thuốc được chỉ định điều trị cho các trường hợp bệnh nhân thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết progesterone trong cơ thể có biểu hiện như rối loạn kinh nguyệt, hội chứng tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh, rối loạn chu kì rụng trứng. Trong điều trị sản khoa, thuốc được chỉ định cho các trường hợp dọa sảy, ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu...

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

 • Nhóm sản phẩm: Thuốc nội tiết..
 • Dạng bào chế: Viên nang mềm.
 • Quy cách: Hộp 15 viên (1 vỉ 7 viên và 1 vỉ 8 viên).
 • Thương hiệu: Besins.
 • Nhà sản xuất: Besins.
 • Xuất xứ: Pháp.

Thuốc Utrogestan 200mg hộp 15 viên trợ thai cho phụ nữ mang thai

UTROGESTAN 200MG LÀ THUỐC GÌ?

Thuốc Utrogestan 200mg là thuốc được dùng sử dụng khá phố biến trong sản phụ khoa, giúp bổ sung nội tiết tố nữ trong các trường hợp thiếu hụt progesterone ở cơ thể phụ nữ, an thai, giúp thai kì khỏe mạnh và dùng cho những trường hợp phải can thiệp các biện pháp sinh sản như GIFT, IVF, ZIFT.

Thuốc điều trị những rối loạn cho tình trạng thiếu progesteron

Progesterone là nội tiết tố sinh dục nữ, còn gọi là “hormone thể vàng” vì nó được sản xuất bởi hoàng thể trong buồng trứng. Tuy nhiên, progesteron chỉ được sản xuất với số lượng rất nhỏ. Nếu thiếu progesteron sẽ gây rối loạn kinh nguyệt với những biểu hiện như chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, ngắn hơn hoặc dài hơn so với bình thường, máu kì kinh tiết ra có thể quá ít hoặc quá nhiều,…

Phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh, nếu kéo dài tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục hay gây tình trạng thiếu máu. Đồng thời, gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, vô sinh và nghiêm trọng hơn là ung thư niêm mạc tử cung.

Do đó cần bổ sung nội tiết tố từ nguồn bên ngoài nhằm bù đắp tình trạng thiếu hụt trong cơ thể.

Thuốc điều trị mãn kinh

Ở thời kỳ mãn kinh, cơ thể phụ nữ giảm khả năng sản xuất estrogen và progesterone và xuất hiện những triệu chứng thường gặp như tính khí thay đổi, rối loạn giấc ngủ, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo,…

Để giảm bớt những khó chịu khi vào thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có thể dùng liệu pháp hormone thay thế. Bổ sung estrogen đơn độc sẽ kích thích nội mạc tử cung, dẫn đến tăng sinh sản nội mạc hoặc làm tăng nguy cơ ung thư thân tử cung. Do đó, trong liệu pháp hormone thay thế, nên sử dụng estrogen kết hợp với progesteron để giảm thiểu nguy cơ này.

Thuốc có tác dụng ngăn ngừa sảy thai, sinh non

Progesterone hỗ trợ quá trình làm tổ của trứng, đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi, bảo vệ thai nhi tránh sự gây xâm hại của vi khuẩn bên ngoài. Utrogestan 200mg với hoạt chất progesterone có tác dụng phòng ngừa sẩy thai và duy trì ổn định thai kỳ trong điều kiện nồng độ hormone progesterone giai đoạn hoàng thể thấp đáng kể. Cơ chế của thuốc là tăng lượng progesterone trong cơ thể khi đang mang thai. Do đó giúp ngăn ngừa sinh non, tình trạng sảy thai hay phòng ngừa sảy thai cho thai phụ đã bị sảy thai liên tục.

Tuy nhiên, thuốc không nên được dùng trong các giai đoạn sau của thai kỳ.

  THÀNH PHẦN

  • Dược chất: Progesteron (dạng hạt mịn): 200mg.
  • Tá dược trong nang: dầu lạc, lecithin đậu nành.
  • Thành phần của vỏ nang: gelatin, glycerol, titan dioxid.

  CÔNG DỤNG CỦA THUỐC UTROGESTAN

  Đường uống

  Phụ khoa:

  • Những rối loạn liên quan do thiếu progesteron, ví dụ hội chứng tiền kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do rối loạn không rụng trứng hay rụng trứng, bệnh vú lành tính.
  • Điều trị mãn kinh bằng cơ chế bổ sung cho liệu pháp estrogen.
  • Điều trị trường hợp vô sinh do suy hoàng thể.

  Sản khoa:

  • Dùng thuốc trong trường hợp dọa sảy thai hoặc để dự phòng sảy thai liên tiếp do suy hoàng thể.
  • Sử dụng thuốc cho người dọa sinh non.

  Đường âm đạo

  • Chỉ định với trường hợp hiếm muộn, vô sinh nguyên phát, thứ phát do hoàng thể bị suy một phần hay hoàn toàn, đặc biệt khi rối loạn rụng trứng, bổ sung thêm giai đoạn hoàng thể trong thụ tinh ống nghiệm hay hiến trứng.
  • Dùng thuốc trong trường hợp dọa sảy thai hoặc để dự phòng sảy thai liên tiếp do suy hoàng thể.

  Dược lực học:

  Thuốc Utrogestan chứa hoạt chất progesteron dạng hạt mịn, dùng đường uống và đặt âm đạo giúp gia tăng đáng kể nồng độ progesteron trong huyết tương, vì vậy có hiệu quả đối với người thiếu hụt progesteron.

  Dược động học:

  Nồng độ progesteron tăng lên trong giờ đầu tiên và đạt nồng độ trong huyết tương cao nhất sau 1-3 giờ sử dụng.

  Đường uống: Nếu tính theo thời gian lưu giữ hormon trong mô, cần phải chia liều dùng thành 2 lần, dùng cách nhau khoảng 12 giờ để duy trì nồng độ thuốc trong máu có hiệu lực suốt 24 giờ.

  Đường âm đạo: Ở liều khuyến cáo, nồng độ progesteron trong huyết tương được ổn định và duy trì, tương đương với nồng độ progesteron đạt được trong pha hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng thông thường.

  Thuốc Utrogestan dùng đường âm đạo giúp tăng trưởng nội mạc tử cung nên thích hợp cho sự hình thành tổ của phôi.

  Khi tăng dần liều, dùng thuốc theo đường âm đạo có thể cho nồng độ progesteron trong huyết tương tương đương với nồng độ được mô tả trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ.

  Chuyển hóa: Các chất chuyển hóa trong huyết tương hay nước tiểu giống các chất được tiết ra trong pha hoàng thể. Trong huyết tương, các chất chuyển hóa chính là 20-α-hydroxy-Δ-4-pregnenolon và 5-α-dihydroprogesteron.

  Thải trừ: 95 % progesteron được thải qua nước tiểu dưới dạng glycuronid liên hợp, là 3-α-5-β-pregnanediol.

  Thuốc Utrogestan được bác sĩ kê trong các trường hợp dọa sảy thai, dọa sinh non

  CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG

  Cách sử dụng

  Thuốc được sử dụng theo đường uống hoặc đặt âm đạo.

  Liều dùng

  Đường uống

  • Liều trung bình từ 200 đến 300 mg progesteron mỗi ngày, chia thành 1-2 lần, tức là dùng 200 mg vào buổi tối trước khi đi ngủ và dùng 100 mg vào buổi sáng nếu cần.
  • Trong trường hợp suy hoàng thể như hội chứng tiền kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt, bệnh vú lành tính, tiền mãn kinh: Điều trị trong 10 ngày ở mỗi chu kỳ, thường sử dụng từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 26.
  • Trong trường hợp liệu pháp hormon thay thế: Khi liệu pháp estrogen đơn thuần không đáp ứng thích hợp, progesteron được sử dụng kết hợp trong 2 tuần cuối của đợt điều trị.
  • Trong trường hợp dọa sinh non: Sử dụng 400 mg progesteron mỗi 6 đến 8 giờ tùy thuộc vào kết quả lâm sàng trong giai đoạn cấp tính, sau đó dùng liều duy trì 3 x 200 mg/ngày đến tuần 36 của thai kỳ.

  Đường âm đạo

  • Liều trung bình là 200 mg progesteron mỗi ngày: Sử dụng 1 viên 200 mg hoặc 2 viên 100 mg chia làm 2 lần đặt (1 viên buổi sáng và 1 viên buổi tối), đặt sâu vào âm đạo. Liều dùng này có thể tăng tùy theo đáp ứng của mỗi bệnh nhân.
  • Trường hợp pha hoàng thể bị thiếu hụt một phần gây ra rối loạn rụng trứng, kinh nguyệt không đều: Dùng 200 mg progesteron mỗi ngày, trong 10 ngày cho mỗi chu kỳ, thường bắt đầu từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 26.
  • Trường hợp vô sinh do suy hoàng thể: Liều khởi đầu là 100 mg progesteron vào ngày thứ 13 và ngày thứ 14 của chu kỳ chuyển phôi, tiếp theo dùng 100 mg progesteron vào buổi sáng và tối từ ngày thứ 15 đến ngày thứ 25 của chu kỳ đó. Từ ngày thứ 26 trở đi và trong trường hợp có thai, tăng liều dùng lên 100 mg progesteron/ngày để cuối cùng đạt liều tối đa 600 mg progesteron/ngày chia làm 3 lần sử dụng và duy trì đến ngày thứ 60.
  • Trường hợp bổ sung giai đoạn hoàng thể trong thụ tinh ống nghiêm: Bắt đầu điều trị vào buổi tối của ngày chuyển phôi với 600 mg progesteron mỗi ngày, chia làm 3 lần (buổi sáng, trưa và tối).
  • Trường hợp dọa sảy thai sớm hay dự phòng sảy thai liên tiếp do suy hoàng thể: Sử dụng 200-400 mg progesterone mỗi ngày, chia làm 2 lần, dùng đến tuần thứ 12 của thai kỳ.

  Lưu ý: Liều lượng ở trên chỉ mang tính tham khảo. Liều sử dụng cụ thể tùy vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh, đáp ứng của từng bệnh nhân. Để có liều dùng phù hợp với bản thân, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hay các chuyên viên y tế.

  Cách xử lý khi bệnh nhân sử dụng quá liều?

  Với đường đặt âm đạo, không ghi nhận trường hợp nào dùng quá liều. Với đường uống, những tác dụng phụ được ghi nhận là triệu chứng quá liều. Nếu giảm liều thì các triệu chứng sẽ tự hết. Ở một số bệnh nhân, liều dùng bình thường có thể quá cao, nồng độ progesteron nội sinh được tiết ra liên tục hoặc từng đợt mà không kiểm soát, biểu hiện là sự mẫn cảm với thuốc hoặc nồng độ estradiol trong máu thấp. Khi đó bệnh nhân cần:

  • Giảm liều dùng hoặc sử dụng progesteron vào buổi tối trước khi đi ngủ, khoảng 10 ngày trong một chu kỳ nếu gặp triệu chứng buồn ngủ hoặc chóng mặt thoáng qua.
  • Trường hợp ra máu vài giọt hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn, nên bắt đầu điều trị chậm hơn ví dụ bắt đầu vào ngày thứ 19 thay vì bắt đầu vào ngày thứ 17.
  • Phụ nữ tiền mãn kinh hay phụ nữ điều trị bằng liệu pháp hormon thay thế cần làm test để đảm bảo nồng độ oestradiol trong máu đủ.

  Xử trí như thế nào khi quên 1 liều?

  Người dùng bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Nếu thời gian cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc như bình thường. Tuyệt đối không sử dụng gấp đôi liều để bù cho liều bị bỏ lỡ.

  TÁC DỤNG PHỤ

  Khi dùng thuốc Utrogestan 200mg bệnh nhân có thể gặp các tác dụng không mong muốn:

  Thường gặp:

  • Hệ sinh sản: Có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu giữa chu kỳ kinh, mất kinh.
  • Toàn thân: Gây nhức đầu.

  Ít gặp:

  • Toàn thân: Gây buồn ngủ hay chóng mặt thoáng qua.
  • Hệ tiêu hóa: Gây triệu chứng vàng da ứ mật, mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa.

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và liên hệ với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế để được tư vấn và xử lý tình huống kịp thời.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  • Không sử dụng thuốc này cho người suy gan nặng.
  • Chống chỉ định với người dị ứng với hoạt chất hoặc với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.

  TƯƠNG TÁC THUỐC

  • Thuốc gây cảm ứng enzym mạnh như barbiturate, thuốc chống động kinh, rifampicin, phenylbutazon, spironolacton và griseofulvin,… làm tăng chuyển hóa ở gan, gây giảm nồng độ progesteron.
  • Một số kháng sinh như ampicillin, tetracyclin làm thay đổi hệ vi sinh vật ở ruột, tác động đến chu trình gan ruột của các steroid.
  • Các progestin có thể làm giảm hấp thu glucose, vì thế bệnh nhân tiểu đường sẽ gia tăng nhu cầu insulin hay những thuốc điều trị tiểu đường khác.

  LƯU Ý

  Trong các điều kiện được khuyên dùng, điều trị bằng progesteron không phải là ngừa thai.

  Chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hơn hoặc bị chảy máu nếu bắt đầu điều trị sớm, đặc biệt là trước ngày 15 của chu kỳ.

  Trong trường hợp chảy máu tử cung, sản phẩm không được dùng cho đến khi xác định được nguyên nhân chính xác bằng cách khám nội mạc tử cung.

  Do không loại trừ hoàn toàn các nguy cơ gây huyết khối tắc mạch và chuyển hóa nên cần ngưng điều trị trong các trường hợp:

  • Rối loạn mắt như mất thị lực, tổn thương mạch máu võng mạc, nhìn đôi.
  • Thuyên tắc tĩnh mạch hay huyết khối tắc mạch ở bất kì vị trí nào.
  • Đau đầu nặng.

  Nên kiểm tra chặt chẽ bệnh nhân bị tiền sử viêm tĩnh mạch huyết khối.

  Trong trường hợp vô kinh đột ngột, phải chắc chắn bệnh nhân không có mang thai.

  Hơn một nửa các trường hợp sảy thai sớm tự phát do nguyên nhân biến chứng di truyền. Ngoài ra các hiện tượng nhiễm trùng hay các rối loạn cơ học cũng có thể sảy thai, đẻ non. Vì thế trong các trường hợp này thì dùng progesteron chỉ có tác dụng làm chậm quá trình thải trứng chết. Do đó chỉ nên dùng progesteron cho các trường hợp hoàng thể không được tiết đủ.

  BẢO QUẢN

  Để thuốc nơi xa tầm tay và tầm nhìn trẻ em.

  Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ dưới 30°C.

  MUA THUỐC UTROGESTAN 200MG Ở ĐÂU?

  Thuốc Utrogestan 200mg là thuốc cho tác dụng hiệu quả, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đã được Bộ Y Tế cấp giấy lưu hành nên được phân phối ở nhiều nhà thuốc lớn và phòng khám trên toàn quốc. Để mua thuốc chính hãng quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên hệ thống website nhathuoclotus.com hoặc liên hệ hotline 035.727.3443 để được tư vấn cụ thể.

  Nơi bán thuốc Utrogestan 200mg uy tín là các phòng khám đa khoa, các cơ sở nhà thuốc chuyên môn, quý khách cần hết sức thận trọng trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Nhất là khi mua hàng online phải lựa chọn những địa chỉ uy tín đã được niêm yết giá công khai hay các hệ thống website lớn, đội ngũ nhân viên, dược sĩ có chuyên môn trong phân phối dược phẩm, các loại thực phẩm chức năng và được cấp phép hoạt động.

  GIÁ CỦA THUỐC LÀ BAO NHIÊU?

  Mua Thuốc Utrogestan 200mg chính hãng tại Nhà thuốc Lotus

  Giá thuốc Utrogestan 200mg chính hãng hiện đang được niêm yết trên website của hệ thống Nhà Thuốc Lotus. Giá thuốc bán trên thị trường rất khác nhau và mức giá hiện nay khoảng 235.000-250.000vnđ/hộp, tùy thuộc từng cơ sở, quý khách nên chọn những nơi tin cậy để mua và sử dụng.

  Hệ thống Nhà Thuốc Lotus đảm bảo cung cấp hàng chính hãng 100% với chính sách giá hậu mãi trực tiếp từ công ty, giá không qua chiết khấu với bất kì bên thứ 3 nào giúp hỗ trợ chi phí tối đa cho bệnh nhân cũng như khách hàng.

  ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THUỐC

  Ưu điểm

  • Thuốc Utrogestan chứa hoạt chất progesteron dạng hạt mịn, dùng đường uống và đặt âm đạo giúp gia tăng đáng kể nồng độ progesteron trong huyết tương, vì vậy có hiệu quả đối với người thiếu hụt progesteron.
  • Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm thuận tiện cho việc sử dụng, mang theo hay bảo quản.
  • Thuốc mang thương hiệu Besins. Besins Healthcare là công ty dược phẩm toàn cầu hàng đầu về các liệu pháp mới cho phụ khoa và nội tiết tố. Công ty dẫn đầu với liệu pháp thay thế Estradiol bằng gel thẩm thấu qua da đầu tiên trên thị trường ở Châu Âu.
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người sử dụng.

  Nhược điểm

  • Thuốc gây một số tác dụng phụ như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu giữa chu kỳ kinh, mất kinh.
  • Thuốc chống chỉ định với bệnh nhân suy gan hay dị ứng với các thành phần trong thuốc.
  • Khi dùng đồng thời với các thuốc gây cảm ứng enzym mạnh, một số kháng sinh có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của progesteron.
  Tư vấn bởi Nguyễn Hồng Mai

  Bác Sỹ Nguyễn Hồng Mai - cố vấn chuyên môn Nhà Thuốc Lotus

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn đọc về sản phẩm, không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Bệnh nhân không tự ý sử dụng sản phẩm nếu chưa có chỉ định của y bác sĩ. Nhà Thuốc Lotus xin chân thành cảm ơn!